Friday, 22/1/2021 | 7:17 UTC+7
Sinh lý học

Quan niệm về trinh tiết và áp lực từ bè bạn

Màng trinh tượng trưng cho sự trong trắng của người phụ nữ
  • Trinh tiết (Virginity)

Nghiên cứu cho thấy khi người phụ nữ mất trinh càng sớm thì khả năng họ có nhiều bạn tình càng cao dẫn đến nhiều nguy cơ nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục. Một khi đã mất trinh rồi người phụ nữ ít thận trọng trong việc giao thiệp tình dục. Khi thanh thiếu nữ mất trinh sớm thì sự trưởng thành tâm lý và hiểu biết về sinh lý còn thiếu sót nên những phụ nữ này thường mang chửa hoang.

Đang ở vào lứa tuổi vô tư mà bây giờ họ phải đương đầu với những quyết định rất phức tạp như là có nên giữ bào thai không và vấn đề thời giờ hay tài chính để nuôi dưỡng đứa nhỏ không cha. Vì thế thời xưa và thời nay, trinh tiết lúc nào cũng đóng vai trò quan trọng trong đời người phụ nữ.

>> Xem thêm: 

Màng trinh còn mang ý nghĩa tinh thần và tình cảm. Màng trinh tượng trưng cho sự trong trắng của người phụ nữ và họ giữ gìn sự trong trắng đó để trao tặng cho người họ yêu và yêu họ thật sự, và khi người đó nhận lãnh trách nhiệm làm chồng và làm cha.

Màng trinh tượng trưng cho sự trong trắng của người phụ nữ

Màng trinh tượng trưng cho sự trong trắng của người phụ nữ

Màng trinh được coi là món quà tuyệt đối của tình yêu ở nhiều xã hội trên thế giới. Những phụ nữ mất trinh thường được coi là những phụ nữ lang chạ và có thể làm cho sự tin tưởng trong tình yêu bị tổn thương.

 

  • Áp lực từ bè bạn (Peer pressure)

Ai cũng muốn có nhiều bạn và muốn được bạn ưa mến. Vì vậy, dù có xúi biểu hay không, bè bạn cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hành vi và sở thích của thanh thiếu niên, nhiều khi còn có ảnh hưởng nhiều hơn là cha mẹ.

Bè bạn cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hành vi và sở thích của chúng ta

Bè bạn cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hành vi và sở thích của chúng ta

Từ việc chọn y phục, trang sức, đến lối đi đứng hay ăn nói, thanh thiếu niên thường làm theo các bạn trang lứa. Việc có bạn tình và quyết định quan hệ tình dục cũng chịu ảnh hưởng của bè bạn.

Bạn cần ý thức rõ ảnh hưởng này, và không nên để áp lực từ bè bạn khiến mình quyết định quan hệ tình dục khi mình không muốn, hay chưa sẵn sàng nhận lãnh hậu quả của việc làm này.

Bạn cần có đủ tự tin ở sự suy xét và quyết định của mình để tránh hành động theo áp lực từ bạn bè và làm ngược lại ý muốn của mình. Bạn cũng cần có đủ tự tin và tự trọng để cưỡng lại lời bạn bè rủ rê đi tìm khoái lạc với gái mại dâm.